Menu Menu 0
Facebook Call

Kính hoa đồng: Lịch sử lộng lẫy

Lịch sử kính màu

Trong hàng nghìn năm, các nghệ nhân đã tìm thấy nguồn cảm hứng từ thủy tinh sáng lấp lánh. Ở bất kỳ hình thức nào, thủy tinh đều có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật tinh tế. Tuy nhiên, khi được tô màu, phương tiện này sẽ nâng lên tầm cao mới của kính vạn hoa.

Mặc dù thường được gắn với cửa sổ và nơi thờ cúng, kính hoa đồng đã được sử dụng và thích nghi cho tất cả các loại hình nghệ thuật, từ cốc cổ đến các tác phẩm sắp đặt đương đại. Tuy nhiên, trước khi chúng ta theo dõi lịch sử lâu đời của kính màu, điều quan trọng là phải hiểu các đặc điểm chính của phương tiện.

>>> Tham khảo thêm: Kính hoa đồng

Kính hoa đồng là gì?

“Kính hoa đồng” dùng để chỉ thủy tinh được tạo màu bởi các oxit kim loại trong quá trình sản xuất. Các chất phụ gia khác nhau tạo ra các màu sắc khác nhau, cho phép các nghệ nhân sản xuất thủy tinh có màu sắc cụ thể một cách chiến lược. Ví dụ, thêm các oxit đồng vào thủy tinh nóng chảy sẽ lên đến cực điểm với tông màu xanh lá cây và xanh lam.

Khi kính đã nguội, nó có thể được ghép lại với nhau để tạo ra các tác phẩm nghệ thuật trang trí. Những mảnh vỡ này có thể được giữ cố định bằng nhiều vật liệu khác nhau, bao gồm chì, đá và lá đồng.

Lịch sử

TU VIỆN THỜI TRUNG CỔ

Đến thế kỷ thứ 7, các nhà sản xuất thủy tinh bắt đầu chuyển sự chú ý của họ từ đồ gốm sang cửa sổ. Đúng như dự đoán, những cửa sổ kính màu này được sử dụng để tô điểm cho các tu viện, tu viện và các tòa nhà tôn giáo khác, với Tu viện Thánh Paul ở Jarrow, Anh là ví dụ sớm nhất được biết đến.

Được tạo ra khi tòa nhà tu viện được thành lập vào năm 686 CN, các mảnh vỡ của những cửa sổ hàng thế kỷ này đã được nhà khảo cổ học Rosemary Cramp khai quật vào năm 1973. Trong khi thành phần ban đầu của các mảnh màu xanh lam, xanh lục, vàng và vàng không được biết đến, tu viện đã tổng hợp chúng thành ảnh ghép để cung cấp cho người xem ý tưởng về những cửa sổ này sẽ đẹp như thế nào.

NHÀ THỜ GOTHIC

Đến thời Trung cổ, cửa sổ kính màu có thể được tìm thấy trong vô số nhà thờ Công giáo trên khắp châu Âu. Tuy nhiên, cho đến thế kỷ 12, những cửa sổ này tương đối đơn giản, quy mô nhỏ và được bao quanh bởi những khung sắt dày. Điều này là do kiến ​​trúc Romanesque - một phong cách đặc trưng bởi những bức tường dày và các hình dạng tròn - đã thống trị thị hiếu kiến ​​trúc.

KÍNH HOA ĐỒNG NGÀY NAY

Ngày nay, các nghệ sĩ kính hoa đồng đương đại  giữ cho loại hình nghệ thuật lâu đời tồn tại. Giống như những người tiền nhiệm trong thế kỷ 20 của họ, những nghệ sĩ này tiếp tục tìm ra những cách mới đầy sáng tạo để diễn giải lại nghề thủ công cổ đại.

Lời kết

Qua trên là lịch sử lộng lẫy của kính hoa đồng nghệ thuật cổ đại mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết về kính hoa đồng, hãy liên hệ với chúng tôi theo các hình thức dưới đây:

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 58 Đường Vĩnh Quỳnh, Văn Điển, Thanh Trì, HNĐiện thoại: 093.298.9111          

Email: maihuyentrang384@gmail.com

 

 

 


Tin liên quan


Xem thêm:

Đăng ký tư vấn miễn phí

Nhận ngay tư vấn miễn phí từ chuyên gia

Thế Giới Cầu Thang . Vn

CÔNG TY TNHH GƯƠNG KÍNH ATHO

Địa chỉ: B1.1 Liền kề 5, ô 12, Khu đô thị Thanh Hà, Thanh Oai, Hà Nội

Điện thoại: 0932.989.111

Email: lienhe0932989111@gmail.com

Website: https://thegioicauthang.vn/

0932989111 (8h00 - 22h00)
Kết nối với chúng tôi
Messenger Youtube Zalo Facebook Gmail
Chấp nhận thanh toán

Website đang chờ cấp phép bộ công thương

© COPYRIGHT 2022 Thế Giới Cầu Thang . VN
To top