Menu Menu 0
Facebook Call

Cầu thang kính có an toàn không?

Cầu thang kính sẽ an toàn và chắc chắn nếu được sản xuất bằng các tấm kính dán an toàn và tuân theo các quy chuẩn, tiêu chuẩn xây dựng hiện hành.

Kính an toàn là kính nhiều lớp cường lực , chắc chắn và an toàn hơn nhiều so với kính thông thường. Đây là lý do tại sao kính an toàn được sử dụng rộng rãi trong cửa sổ ô tô, kính chắn gió mà còn trong các dự án nhà ở, ví dụ như cầu kính bên trong, cửa kính, cửa tắm, vách kính hoặc các dự án thương mại như mặt tiền cửa hàng, bàn kính, mái che kính.

>>> Tham khảo thêm: Cầu thang kính có an toàn không

Kính cường lực hoặc cường lực

Việc xử lý tôi luyện làm tăng độ bền của kính để nó không thể dễ dàng bị vỡ. Nếu điều này xảy ra, kính cường lực sẽ vỡ thành những mảnh tròn nhỏ và an toàn hơn là những mảnh vụn sắc nhọn.

Kính nhiều lớp

Một mức độ an toàn cao hơn được đưa ra bởi quy trình cán màng cho phép các mảnh vụn cố định với nhau trong một tấm kính độc đáo. Hãy xem điều gì sẽ xảy ra nếu một bước phanh bằng kính:

Cầu thang kính có an toàn không?

Tấm kính vẫn là một mảnh duy nhất và không có mảnh vụn nguy hiểm nào xung quanh, không có cạnh sắc nên không gây nguy hiểm.

Đây không phải là tất cả. Một số khách hàng của chúng tôi muốn có một mảnh kính vỡ làm nét đặc biệt hoặc hoa văn trên các bậc thang hoặc lan can của họ. Đây là một lan can chúng tôi vừa thiết kế.

 

Lan can cầu thang kính nứt

Cầu thang kính có an toàn không? Ý kiến ​​của bạn là gì? Dưới đây là thông tin chi tiết về cầu thang & lan can kính an toàn.

Mặt kính

Các bậc cầu thang của chúng tôi thường được làm bằng kính cường lực và nhiều lớp có độ dày khoảng 33 mm (3 lớp kính cường lực mỗi lớp 10 mm và hai lớp phim PVB 1,52 mm ở giữa).

 

Lan can kính

Thay vào đó, độ dày của kính được sử dụng trên lan can và lan can là 21,52 mm (2 lớp kính cường lực 10 mm được ghép bởi một lớp phim 1,52 PVB).

Những độ dày đó mang lại mức độ an toàn rất cao theo khuyến nghị của các quy định xây dựng cầu thang ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Cầu thang kính có an toàn không? Hệ thống cố định kính trên cầu thang

Tuy nhiên, độ an toàn của cầu thang không chỉ được đảm bảo bởi việc sử dụng kính an toàn đã được chứng nhận mà còn phụ thuộc vào loại vật cố định được sử dụng để cố định kính vào kết cấu chính của cầu thang (cột sống trung tâm hoặc các thanh giằng). Chúng tôi chỉ sử dụng các hệ thống đã được thử nghiệm và kiểm tra cấu trúc để hỗ trợ tải cần thiết.

Hệ thống cố định kính trên lan can chiếu nghỉ và lan can bảo vệ

Trên đầu cầu thang, chúng ta thường cần lắp một lan can để bảo vệ lỗ trần hoặc gác lửng. Cũng trong trường hợp này, tấm trần và gác lửng phải được xây dựng theo cách chắc chắn về mặt cấu trúc để hỗ trợ tải trọng lan can kính. Do đó, lan can bằng kính sẽ an toàn nếu chúng có thể được cố định vào giá đỡ chắc chắn về mặt cấu trúc.

Có nhiều cách khác nhau để cố định lan can kính vào sàn hoặc gác lửng. Trên các tấm kính được gắn bên cạnh, chúng ta có thể sử dụng các vật cố định bằng thép không gỉ có thể nhìn thấy bằng thép không gỉ đã được chứng nhận (bu lông bằng thép không gỉ). Một hệ thống liền mạch, rất thanh lịch và gọn gàng khác là bao phủ phần cố định kính bằng thép không gỉ, sơn tĩnh điện hoặc bảng gỗ.

Lan can kính cố định bên

lan can kính với mặt tiền thép sơn tĩnh điện

Nếu muốn lan can kính cố định với mặt sàn, chúng ta có thể sử dụng thanh ray nhôm để giữ kính. Đường ray thường được ẩn bên trong sàn và hiệu ứng mà bạn có là kính nhô ra trực tiếp từ sàn mà không có giá đỡ nào có thể nhìn thấy được.

Cầu thang kính có an toàn không? Các tính năng chống trượt để cải thiện sự an toàn trên mặt cầu thang kính

Các mặt kính ít trơn trượt hơn nếu bạn có hai hoặc ba dải mờ trên chúng. Tùy chọn này rất thanh lịch nhưng các dải mờ đôi khi không dễ giữ sạch.

dải mờ chống trượt trên mặt bậc kính Cầu thang kính có an toàn không?

Dải mờ chống trượt trên mặt kính

Bạn cũng có thể dán các dải chống trượt trên mặt lốp, đôi khi có thể thay thế các dải này.

Miếng dán chống trơn trượt trên bậc kính Cầu thang kính có an toàn không?

Dải chống trượt dán trên mặt kính

Tuy nhiên, tùy chọn thanh lịch nhất là có các rãnh làm bằng thủy tinh khắc, mặc dù đây là một tùy chọn đắt tiền hơn.

Kính khắc chống trượt – Hoa văn kim cương

Bây giờ bạn đã biết mọi thứ về kính an toàn trên cầu thang, bạn đã sẵn sàng để lắp đặt cầu thang kính mới trong nhà của mình chưa?


Tin liên quan


Xem thêm:

Đăng ký tư vấn miễn phí

Nhận ngay tư vấn miễn phí từ chuyên gia

Thế Giới Cầu Thang . Vn

CÔNG TY TNHH GƯƠNG KÍNH ATHO

Địa chỉ: B1.1 Liền kề 5, ô 12, Khu đô thị Thanh Hà, Thanh Oai, Hà Nội

Điện thoại: 0932.989.111

Email: lienhe0932989111@gmail.com

Website: https://thegioicauthang.vn/

0932989111 (8h00 - 22h00)
Kết nối với chúng tôi
Messenger Youtube Zalo Facebook Gmail
Chấp nhận thanh toán

Website đang chờ cấp phép bộ công thương

© COPYRIGHT 2022 Thế Giới Cầu Thang . VN
To top