Menu Menu 0
Facebook Call

Đèn Tiffany: Hướng dẫn về giá và cách xác định đèn gốc

Vào cuối thế kỷ 19, Louis Comfort Tiffany (1848-1933), con trai của người sáng lập Tiffany & Co. Charles Lewis Tiffany (1812–1902), rời bỏ công việc kinh doanh của gia đình để trở thành một trong những nghệ sĩ và nhà thiết kế quan trọng nhất của trường phái Tân nghệ thuật. sự chuyển động. Đến nay những chiếc đèn Tiffany vẫn đang được lòng giới yêu thích và sưu tầm đồ cổ. Vậy làm sao để xác định rõ về giá trị cùng như được đèn gốc? Hãy cùng chúng tôi đọc bài viết ngắn dưới đây để hiểu rõ hơn.

>>> Tham khảo thêm: Đèn Tiffany

Tiffany Studios: Lược sử

Sinh ra ở New York trong một gia đình làm đồ trang sức cao cấp, nổi tiếng, Tiffany đã có cơ hội đi du lịch khi còn trẻ. Khoảnh khắc cảm hứng đầu tiên của ông xuất hiện từ chuyến thăm Bảo tàng Victoria và Albert ở London vào năm 1865, nơi ông bắt gặp những màu sắc rực rỡ do đồ thủy tinh từ thời cổ đại tạo ra. Chỉ 20 năm sau, ông mở Tiffany Studios , một xưởng chế tác thủy tinh nhanh chóng nổi lên nhờ một loạt các hợp đồng cao cấp bao gồm các thiết kế cho Nhà hát Lyceum ở New York và Nhà Trắng ở Washington, DC.

Do sớm tiếp xúc với nghệ thuật trang trí từ khắp nơi trên thế giới, các thiết kế của ông đã lấy cảm hứng từ các nguồn toàn cầu như thiết kế kính Ba Tư, cửa sổ kính màu của phong trào Gothic và các yếu tố khác của nghề thủ công châu Á và châu Âu.

Từ cuối những năm 1890 đến những năm 1920, Tiffany Studios đã sản xuất kính khảm (một số trong số đó được phân loại là kính xỉ ), có các họa tiết hình học và hoa văn. Các mô hình hình học của ông gợi lên phong trào Nghệ thuật và Thủ công sâu rộng đã xác định bước ngoặt của thế kỷ 20, trong khi các họa tiết lấy cảm hứng từ thiên nhiên của ông phù hợp với phong trào Tân nghệ thuật , một phong cách đánh dấu bước ngoặt của nghệ thuật, kiến ​​trúc, quảng cáo của thế kỷ

Giá trị đèn cổ Tiffany

Đèn Tiffany cổ được săn lùng ngày nay và thị trường vẫn cạnh tranh cho các tác phẩm chất lượng đầu tư. Giá trị của đèn Tiffany có thể từ 4.000 USD đến hơn 1 triệu USD. Những chiếc đèn Tiffany đắt nhất được bán với giá lên tới 1 triệu USD. Mức giá cao nhất từng được trả cho một chiếc đèn Tiffany vẫn là 2,8 triệu đô la tại cuộc đấu giá của Christie vào năm 1997. Andreadis cho biết: “Những chiếc đèn Tiffany tốt nhất có các sắc thái được bố trí hài hòa từ một bức tranh khảm gồm hàng trăm mảnh thủy tinh được chọn riêng lẻ. “Một ví dụ rất tốt có thể được mua trên thị trường ngày nay với mức giá 100.000-150.000 đô la.”

Đèn Tiffany mang họa tiết hoa và màu sắc rực rỡ là một trong những ví dụ được yêu cầu nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Một số thiết kế phổ biến nhất bao gồm từ các phong cách phương Đông hơn như đèn Tiffany Poppy, đến các thiết kế hoa bay bổng, đẹp như mơ như đèn Tiffany Daffodil và đèn Tiffany Wisteria.

Một số họa tiết đèn Tiffany phổ biến trên thị trường bao gồm:

  • Đèn bướm Tiffany
  • Đèn thủy tiên Tiffany
  • Đèn Chuồn Chuồn Tiffany
  • Đèn chìa khóa Tiffany Hy Lạp
  • Đèn Tiffany Nautilus
  • Đèn con công Tiffany
  • Đèn hoa anh túc Tiffany
  • Đèn Rùa Tiffany
  • Đèn Hoa Tử Đằng Tiffany

Cách nhận biết đèn Tiffany cổ

Làm thế nào bạn có thể biết rằng đèn pha chì của bạn là đèn Tiffany chính hãng? Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết về một chiếc đèn Tiffany nguyên bản:

Thủy tinh : Do tuổi đời của đèn Tiffany nguyên bản, thủy tinh khảm có thể tạo ra tiếng kêu lạch cạch nếu gõ nhẹ.

Đế: Đế đèn Tiffany hầu hết được đúc bằng đồng, mặc dù có một số ngoại lệ.

Tem: Gần như tất cả các bóng đèn và đế đèn Tiffany đều được đóng dấu “Tiffany Studios New York” cùng với một loạt các con số. 

Dấu ấn của Tiffany Studios trên đế đèn Lily ba bóng .

Khi nghi ngờ, hãy luôn liên hệ với một chuyên gia nghệ thuật trang trí , người có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về ví dụ cụ thể của bạn.

Lời kết:

Bên trên là một vài thông tin về cách nhận biết một chiếc đèn tiffany cổ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn đọc. Để biết thêm thông tin chi tiết về đèn tiffany bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 093.298.9111 hoặc Website: https://anhthokinh.vn/den-tiffany.html.


Tin liên quan


Xem thêm:

Đăng ký tư vấn miễn phí

Nhận ngay tư vấn miễn phí từ chuyên gia

Thế Giới Cầu Thang . Vn

CÔNG TY TNHH GƯƠNG KÍNH ATHO

Địa chỉ: B1.1 Liền kề 5, ô 12, Khu đô thị Thanh Hà, Thanh Oai, Hà Nội

Điện thoại: 0932.989.111

Email: lienhe0932989111@gmail.com

Website: https://thegioicauthang.vn/

0932989111 (8h00 - 22h00)
Kết nối với chúng tôi
Messenger Youtube Zalo Facebook Gmail
Chấp nhận thanh toán

Website đang chờ cấp phép bộ công thương

© COPYRIGHT 2022 Thế Giới Cầu Thang . VN
To top